Minh Đức (22/6/2012)
Giống như suy nghĩ của nhiều người trước đây về Network Marketing hay cao hơn là Social Business- một loại hình kinh doanh không nhận được thiện cảm của nhiều người, tôi cũng luôn “dị ứng” khi nghe đến cụm từ này. Thế nhưng Nu Việt nói riêng và Nu Skin nói chung đã thay đổi suy nghĩ của tôi, nó đến với tôi một cách tình cờ và cũng không biết từ khi nào tôi trở nên gắn bó.
Tôi chỉ nhớ một lần vào tầm tháng 6 năm 2011, tôi được một người Mỹ trao cho tôi cơ hội này khi giới thiệu với tôi về Nu Skin và ông nói rằng chuẩn bị có mặt tại Việt Nam. (Sau này và cho tới tận bây giờ, cứ mỗi tháng ông sang Việt Nam một lần để xây dựng Team của mình). Tôi online để tìm kiếm thông tin thì lờ mờ hiểu ra rằng đây là một loại hình kinh doanh theo kiểu Network Marketing, và cũng giống như suy nghĩ của nhiều người, tôi không thích và lãng quên cơ hội sau đó.
Thời gian qua đi, bà xã tôi đã tìm hiểu sâu hơn về Nu Skin và đã join vào Nu Việt. Và rồi vào mỗi tối mùa hè ngột ngạt, tôi chui vào phòng điều hòa để làm việc như thường lệ thì cũng là lúc vợ tôi nghe Webinar với dàn loa chạy quanh phòng dùng để xem những bộ film HD hay 3D mà tôi yêu thích. Như thế tôi trở thành khán giả bất đắc dĩ. Đầu tiên tôi rất khó chịu vì bị mất tập trung, tôi cố gắng bỏ ngoài tai những câu từ, những cuộc thảo luận. Thời gian đầu, tôi chưa thấy có gì hấp dẫn lắm nhưng nghe giọng nói của người thuyết trình tôi thực sự bị “hớp hồn” - một giọng nói có sức mạnh ghê gớm - giọng nói đầy truyền cảm, thuyết phục. Thoạt tiên tôi nghe vì cảm thấy thích cái giọng ấm áp của người thuyết trình, càng nghe càng thấy hay và tôi bắt đầu tập trung xem ông ấy đang nói về cái gì, thì ra ông đang nói về Social Business với Nu Skin. Lần này phải nói trí tò mò trong con người tôi bùng nổ một cách ghê gớm. Với lý lẽ vô cùng thuyết phục cùng với giọng nói đầy chất quyến rũ và đầm ấm của thuyền trưởng Dean Nguyễn - cái tên cứ được nhắc đi nhắc lại trong những buổi nói chuyện mỗi tối (sau này tôi đã nắm rõ lịch thuyết trình trực tuyến của ông) đã khiến nhiều người phải thán phục trong đó không loại trừ cá nhân tôi - một người luôn khó chịu mỗi khi ai đó nhắc đến cụm từ “kinh doanh đa cấp”. Tôi đã hoàn toàn bị khuất phục theo cách mà cha ông ta thường nói “ mưa dầm thấm lâu”.
Tôi bắt đầu thường xuyên lướt web hơn, tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu bản chất của loại hình kinh doanh đa cấp này là như thế nào. Tôi đã tìm và đọc thông tin hai chiều (cả mặt tích cực và tiêu cực) về kinh doanh đa cấp nói chung và Nu Skin nói riêng. Sau một thời gian tìm hiểu tôi mới nhận ra rằng bản chất của loại hình kinh doanh đa cấp là rất tốt, một hình thức kinh doanh rất đỗi đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, đó là kiểu kinh doanh dựa trên sức mạnh của tập thể tăng theo cấp số nhân như câu nói của Bill Gate: “Tôi thà lấy sức 1% của 100 người còn hơn lấy 100% sức lực của chính mình”. Và rồi tôi đã ngộ ra một điều rằng: trước đây tôi thực sự chẳng hiểu gì về kinh doanh đa cấp, trong khi tôi vẫn thường nói “tôi biêt rồi, tôi hiểu rồi” khi được ai đó hỏi và đã cố trao cho tôi một cơ hội kinh doanh Network này. Điều đó có nghĩa là tôi đã vô tình bỏ lỡ rất nhiều cơ hội đến với mình. Tôi nghĩ lần này sẽ khác, cơ hội đến với tôi rồi tôi phải nắm và giữ lấy, sẽ không để nó tuột khỏi tầm tay.Và tôi nghĩ điều may mắn đã đến với cuộc đời tôi khi tôi đến với Nu Skin. Tôi quyết định thay đổi đời mình bằng một hướng đi mới cho dù con đường tôi chọn có thể đầy trông gai và thú dữ nhưng tôi tin tưởng vững chắc vào con đường mà mình đã chọn, nó sẽ dẫn tôi đến bục vinh quang để sau này không còn phải nói lời luyến tiếc khi nghe ai đó nói rằng “Không ai là người không có cơ hội, chỉ có những người không biết nắm bắt cơ hội”. Tôi đã tìm hiểu các sản phẩm của Nuskin, phải thú thật rằng tôi bị khuất phục một phần cũng là vì mô hình hoạt động của Công ty và sản phẩm của nó cũng đáng tin cậy và cơ hội kinh doanh rất lý tưởng mà nó đang mang lại cho tôi và cho hết thảy những người Viêt Nam.
Và cho đến tận bây giờ, tôi vẫn không hiểu được là sự tình cờ hay cố ý của bà xã, Hải Yến Phạm, khi đưa tôi đến với cơ hội Nu Skin và tạo cho tôi một cơn khát thực sự chứ không phải thỏa mãn cơn khát của tôi khi khéo léo “CHỈ và Dẫn” tôi đến với Nu Việt và đây có lẽ là chìa khóa của sự thành công khi “RECUITE and BUILD” trong Network Marketing?: vì “Những người Network Marketing giỏi là những người mà qua một người tìm ra được 100 người chứ không phải là người đi tìm một trăm người” mà anh Dean luôn nhấn mạnh và nhắc đi nhắc lại trong bài học xây dựng hệ thống mà tôi đã thụ động nghe được. Như vậy phải chăng đằng sau sự thành công của người chồng là sự hỗ trợ âm thầm của ngườ vợ? Và tôi chợt nhận ra rằng đây là một cơ hội kinh doanh rất lý tường cho những cặp vợ chồng muốn làm chung hoặc chí ít thì cũng là sự đồng tình của chồng hay vợ khi vợ hoặc chồng mình làm. Đó là sự phối ngẫu rất cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh family business này. Điều làm tôi thấy yêu thích loại hình kinh doanh lý tưởng này cũng là vì nó có tính kế thừa, cho phép chúng ta trao lại cho con cháu chúng ta. Vậy kinh doanh đa cấp nói chung và cơ hội Nu Skin đến Việt nam nói riêng có điểm gì đặc biệt khiến tôi thay đổi tư duy?
Trước hết, Nu Skin là một Công ty có uy tín, có ảnh hưởng tốt qua các chương trình từ thiện và những sản phẩm đáng tin cậy và độc đáo với công nghệ chống lão hóa từ căn nguyên. Điều này đã làm cho Nu Skin thực sự khác biệt với các công ty khác và đang tạo ra một cơ hội rất rộng lớn và tiềm năng cho người dân Việt Nam chúng ta. Lý do thứ hai khiến tôi tham gia là vì mọi thứ đã có sẵn (công ty, sản phẩm, thị trường…) Điều này thực sự khác biệt với công việc kinh doanh truyền thống của tôi khi tôi phải bỏ ra một khoản tiền đầu tư cho nhà xưởng, máy móc thiết bị và các chi phí quản lý khác. Và như thế tham gia với Nu Skin, tôi chẳng tốn kém gì, có chăng chỉ là một chút phí khi tham gia (nếu có) để cho tôi có thêm trách nhiệm, có thêm sự nhiệt huyết và coi đây chính là một business đích thực. Thứ ba, tôi sẽ được tự do về thời gian và tài chính. Trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống, có rất nhiều người thành đạt nhưng họ luôn bận rộn và cũng chẳng có thời gian tiêu tiền, họ “khoán trắng” việc dạy dỗ con cái mình cho trường lớp, cho xã hội. Ngược lại có những người có nhiều thời gian nhưng trong ví lại trống rỗng vì không có một công việc với thu nhập cao. Họ luôn nói tôi hiếu thảo với cha mẹ, tôi yêu anh chị em tôi hết lòng nhưng lại “lực bất tòng tâm” khi nhìn người thân gặp khó khăn. Còn với Nu Skin, bạn chỉ cần là môt người bình thường nhưng có khát khao phi thường, có một quyết tâm cao độ thì bạn sẽ đạt được những kết quả xứng đáng . Và như vậy bạn sẽ có cơ hội chăm lo cho con cái và người thân cả về mặt vật chất lẫn tinh như câu nói mà tôi rất tâm đắc: “If you wan to be successful, you look at what successful people are doing then follow their steps” - Nếu bạn muốn thành công hãy nhìn những người thành công đang làm những gì và hãy làm theo họ. Và điều cuối cùng khiến tôi tham gia là vì “đây không phải là một cuộc chiến đơn độc mà là một cuộc đua có sự tiếp sức rất nhiệt tình của các đồng đội” theo như cách nói của Leo Cường - một con người rất nhiệt tình và năng động với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ mà tôi đã có dịp gặp trực tiếp:” Nu Việt - Đó là một đội ngũ đông đảo người Việt trên khắp thế giới với hơn 27 nghìn người do thuyền trưởng tài ba Dean Nguyên chèo lái cùng với anh Cao Lành - người đứng đầu hệ thống tại Việt Nam trưc tiếp dẫn dắt. Cũng giống như hàng trăm người mới bắt đầu tham gia vào Nu Viêt. Tôi cũng mong nhận được sự hỗ trợ dìu dắt của các anh, các chị những người đi trước mở đường mòn cho để chúng tôi tiếp bước”.
Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy cùng tôi tham gia vào cuộc chiến này, một cuộc chiến cân sức. Chúng ta hãy cùng nhau chèo lái trên một con thuyền để nhanh chóng đưa con thuyền Nu Viêt đến bến bờ Nu Skin. Hãy vì bạn, vì tôi và vì tất cả mọi người trong ngôi nhà chung Nu Việt chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung ngày một lớn mạnh. Tôi và các bạn sẽ gặt hái được những quả ngọt và tương lai sáng ngời đang đón chờ chúng ta.
Cheers!
Minh Đức (22/6/2012)
http://nusteam.net/profile/MinhDucHoangTienDuc
Comments